Dịch vụ hỗ trợ thương mại cửa khẩu

Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, trong đó có chức năng cung cấp và quản lý các dịch vụ hạ tầng và hỗ trợ thương mại khu vực cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng, các khu vực cửa khẩu, lối mở khác được giao quản lý bao gồm:

- Cho thuê kho bãi, mặt bằng kinh doanh: Hiện tại Trung tâm dịch vụ đang cho thuê bãi đỗ xe số 2; một số mặt bằng kinh doanh cũng đang được Trung tâm dịch vụ lập đề án kinh doanh, cho thuê trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Trông, giữ phương tiện, hàng hóa; gia công, đóng gói, bốc dỡ hàng hóa, vận tải; khử trùng hàng hóa, phương tiện.

- Vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp.

- Đại lý thủ tục Hải quan; dịch vụ thanh toán, thu đổi ngoại tệ; du lịch và các loại hình kinh doanh, dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức thực hiện các dịch vụ tư vấn: Tư vấn về xây dựng (Lập dự án, quản lý dự án; thẩm tra hồ sơ thiết kế, dự toán; giám sát thi công công trình;…); tư vấn về lao động, việc làm, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực; tư vấn về thủ tục hành chính công; thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh trong Khu kinh tế tỉnh Lai Châu.

Viên chức, nhân viên Trung tâm dịch vụ luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu cung cấp các dịch vụ liên quan trong Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế - Cửa khẩu Ma Lù Thàng, xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Điện thoại: 0982248140 (Lê Oanh) hoặc 0865045078 (Nguyễn Trung).