Đại hội Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Chiều ngày 23/8/2024, tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu, Ban chấp hành Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí: Vũ Huy Hòa - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ khối, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế; Bùi Thị Phương Thanh - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ khối, Bí thư đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; về dự Đại hội còn có các đồng chí trong cấp Ủy Chi bộ, BCH Công đoàn, đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Ban, Đại diện BCH đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Chi đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 03 đồng chí: Lèng Thị Định, Vũ Hồng Ánh Dương, Trần Viết Nam.

Đồng chí Vũ Huy Hòa - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ khối, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tặng hoa BCH Chi đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2027

Với chủ đề “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị đoàn và báo cáo kiểm điểm Bí thư khóa VIII; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đồng thời tiến hành bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đại hội tiến hành bầu cử Bí thư đoàn thanh niên

Đại hội đã bỏ phiếu các đồng chí giữ chức vụ Bí thư và Phó Bí thư đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Trong nhiệm kỳ 2022-2024, Chi đoàn Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết Đại hội đề ra: Đẩy mạnh các phong trào Thanh niên tình nguyện; hàng năm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách là người thân cán bộ, công chức trong đơn vị; công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được đẩy mạnh; phong trào Hiến máu tình nguyện được tích cực hưởng ứng; tổ chức thực hiện tốt các “ngày thứ bảy tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh” gắn với hoạt động lao động dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ, dọn rác vỉa hè và xung quanh cơ quan; Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để Chi bộ kết nạp đảng (trong nhiệm kỳ giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú, 02 đồng chí được kết nạp đảng).

Đồng chí Bùi Thị Phương Thanh - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ khối, Bí thư đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Phương Thanh - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ khối, Bí thư đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệt liệt biểu dương những kết quả đã đạt được của chi đoàn trong nhiệm kỳ vùa qua. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành khóa mới sớm tìm ra được những giải pháp phù hợp để tự tháo gỡ những khó khăn nội tại của Chi đoàn góp phần đưa công tác Đoàn của đơn vị ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của Lãnh đạo cơ quan, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Chi đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí Vũ Huy Hòa - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ khối, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Vũ Huy Hòa - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ khối, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế đã đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục; đồng thời định hướng một số vấn đề trọng tâm cần thực hiện tốt ngay tại Đại hội này và trong nhiệm kỳ tới.

Lãnh đạo Ban và đại diện BCH đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Bí thư đoàn thanh niên và BCH khóa mới

Nhiệm kỳ 2024 - 2027, Chi đoàn Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Đoàn thanh niên theo chương trình công tác và những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp. Tập trung chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do chính quyền và công đoàn phát động; động viên đoàn viên thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển lớn mạnh.

Lãnh đạo Ban và đại diện BCH đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Chi đoàn