Tìm hiếu pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam

Luật Căn cước công dân năm 2014 được Quốc hội khóa XIII thông qua đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác lập pháp của Nhà nước ta, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao dịch của Nhân dân, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ Công an, góp phần phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm trật tự, an toàn xã hội.

Để nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về tìm hiểu các quy định của pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử năm 2023 của Việt Nam, ngày 11/4/2024 Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội ban hành Kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”.

Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2272/KH-CAT-PC06 ngày 22/4/2024 về tổ chức cuộc thi “ Tìm hiếu pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam” trên địa bàn tỉnh, đồng thời phát động, huy động đông đảo cán bộ, người lao động của các cơ quan doanh nghiệp và quần chúng nhân dân tham gia cuộc thi.

Xin phổ biến thế lệ, bộ câu hỏi, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi: