Hội Nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai năm 2023 đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ hợp tác giai đoạn 2023 -2025

Nhằm tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai Ban trong công tác quản lý nhà nước về quản lý Khu kinh tế, khu công nghiệp và quản lý cửa khẩu trên địa bàn hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu giai đoạn 2023 - 2025, sáng ngày 07/6/2024, tại thành phố Lai Châu, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa hai Ban năm 2023, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ hợp tác giai đoạn 2023 -2025.

Trước khi diễn ra Hội nghị, Đoàn đại biểu đã viếng Nghĩa trang, báo công và thắp hương phần mộ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu. Dự lễ viếng có đồng chí Vũ Huy Hòa - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh lai châu, đồng chí Vương Trinh Quốc - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo cùng đại diện cán bộ, công chức, viên chức của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước Anh linh của các anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu đã dâng vòng hoa và dâng hương mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, những người đã trọn đời hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì Độc lập - tự do của Tổ quốc, vì Hạnh phúc của Nhân dân. Các Anh đã không tiếc máu xương, chiến đấu, hi sinh vì sự trường tồn của Đất nước, vì sự phát triển của Lai Châu.

Sau khi viếng Nghĩa trang, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn di chuyển về trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu dự Hội Nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai năm 2023.

Đồng chí Vũ Huy Hòa - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh lai châu và đồng chí Vương Chinh Quốc - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đồng chủ trì Hội nghị

Dự Hội nghị, bên phía Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai: Ông Vương Trinh Quốc - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, ông Hoàng Thanh Bình - Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, về dự Hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo các phòng: ông Ngô Chí Cương - Chánh văn phòng; ông Nguyễn Ngọc Tiến - Giám đốc Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế và chuyên viên các phòng, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Về phía Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu: Ông Vũ Huy Hòa - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu, Các đồng chí trong Ban Chi ủy, lãnh đạo Ban Quản lý: Ông: Bùi Duy Thời - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu; Ông Nguyễn Vương Chiến - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu; Ông Lê Nhật Thăng - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu. Về dự Hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo các Phòng: Ông Phạm Mai Long - Phó trưởng Văn phòng đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tại cửa khẩu Ma Lù Thàng; ông: Phạm Minh Độ - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế; cùng đại diện chuyên viên các phòng, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu.

Các Đại biểu dự hội nghị lắng nghe Đồng chí Vũ Huy Hòa - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh lai châu giới thiệu về Tổng quan Khu vực lập quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng

Hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn

Hai bên cùng thống nhất tăng cường mối gắn kết thông qua các hoạt động hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác quản lý Khu kinh tế, Khu công nghiệp và quản lý cửa khẩu. Thông qua cơ chế định kỳ 01 năm/1 lần hai Ban tổ chức gặp gỡ luân phiên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm. Cùng với việc thường xuyên duy trì liên lạc, kịp thời thông tin cho nhau qua các hình thức như: điện thoại, thư điện tử,…

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Vũ Huy Hòa - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu phát biểu Kết luận Hội nghị

Hai Ban chụp ảnh lưu niệm

Việc tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác năm 2023 giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã thúc đẩy mạnh mẽ nhiệm vụ hợp tác của hai cơ quan giai đoạn 2023 -2025, tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị, toàn diện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu và Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai ngày càng đi vào chiều sâu, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tích cực trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ lẫn nhau phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về phát triển cửa khẩu, phát triển Khu kinh tế, Khu công nghiệp giữa hai bên.

Năm 2024 : 3.680
Tổng số : 54.804.373