Hội nghị Giao ban các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng 06 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Quyết định số 2231/QĐ-UBND ngày 12/12/2023 của UBND tỉnh Lai Châu và Chương trình công tác năm 2024 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu.

Ngày 25/6/2024, tại cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng, Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị giao các lực lượng chức năng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Nhật Thăng - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Ban Quản lý và đại diện lãnh đạo các lực lượng chức năng tại cửa khẩu.

Sau khi nghe Báo cáo kết quả hoạt động XNK, XNC 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiêm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Thông tin về kết quả cải cách hành chính năm 2023. Hội nghị đã thảo luận những khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động XNK, XNC 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Lê Nhật Thăng - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu kết luận cuộc họp. Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động xuất nhập khẩu vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn, đặc biệt là hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nông sản địa phương qua cặp cửa khẩu Ma Lù Thàng - Kim Thủy Hà vẫn gặp nhiều khó khăn. Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã chấp hành Nội quy cửa khẩu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các lực lượng đã thực hiện nghiêm tốt công tác quản lý người và phương tiện hàng hóa, bố trí nhân lực để đẩy nhanh thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tham gia các hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng - Kim Thủy Hà.