Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu

Ngày 09/7/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Vũ Huy Hòa - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Ban.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua các nội dung: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Công khai dự toán thu, chi tài chính cơ quan 6 tháng đầu năm 2024; Tổng hợp kết quả nhận xét, đánh giá CCVC-LĐ 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo sơ kết hoạt động của tổ chức Công đoàn và đoàn thanh niên 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo và đánh giá kết quả CCHC, DDCI của Ban năm 2023; Kế hoạch khắc phục chỉ số CCHC bị trừ điểm năm 2023.

Đồng chí Bùi Duy Thời - Phó Trưởng ban thông qua Báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm Ban Quản lý Khu kinh tế đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh giao và chương trình công tác của Ban đã đề ra, quan tâm thực hiện công tác đối nội, đối ngoại, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, cơ quan, đơn vị liên quan, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm được giao như: Rà soát, đề nghị điều chỉnh, bổ sung chức năng nhiệm vụ của Ban ban hành Nội quy cửa khẩu; sửa đổi, bổ sung và ban hành 06 quy chế liên quan các lĩnh vực tổ chức, biên chế, quản lý tài chính, tài sản, thông tin điện tử và nhà ở công vụ; yêu cầu các lực lượng chức năng tại cửa khẩu rà soát và tham mưu miễn giảm danh mục, mức phí, lệ phí, tạo mọi điều kiện thuận lợi, cùng tháo gỡ khó khăn nhằm duy trì hoạt động của tuyến vận tải xe khách Lai Châu – Kim Bình (TQ) và ngược lại; xây dựng phương án sắp xếp khu vực tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tập trung tại Trung tâm kiểm soát liên ngành; thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, đất đai, cơ sở hạ tầng, triển khai các bước lập đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu đến năm 2045 theo quy định; lập nhiệm vụ đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực 30,01ha (mở rộng khu đầu mối); quản lý thu phí hạ tầng tại cửa khẩu đảm bảo chính xác, thuận tiện, minh bạch; điều hành, phối hợp tốt với các lực lượng tại cửa khẩu đảm bảo cao nhất việc thông quan hàng hóa, không để ách tắc hàng hóa; quan tâm thực hiện tốt công tác đối nội, đối ngoại và nắm bắt thông tin để thúc đẩy xuất nhập khẩu và xuất nhập cảnh, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện Phong Thổ, cơ quan, đơn vị liên quan, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ; chế độ, chính sách của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan được đặc biệt quan tâm giúp cán bộ yên tâm công tác.

Đồng chí Lương Thị Kim Tuyến báo cáo đánh giá kết quả CCHC của Ban năm 2023; kế hoạch khắc phục chỉ số CCHC bị trừ điểm năm 2023

Công tác cải cách hành chính được cấp ủy Lãnh đạo Ban quan tâm chỉ đạo sát sao. Năm 2023, kết quả chỉ số cải cách hành chính của Ban Quản lý tăng 1 bậc so với năm 2022 (tổng điểm: 55,66 điểm, chỉ số đạt 83,69%, xếp thứ 2/5 đơn vị đặc thù). Một số chỉ số thành phần tăng so với năm 2022 như: công tác chỉ đạo điều hành; công tác cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Bên cạnh đó, chỉ số thành phần cải cách tổ chức bộ máy đạt tỷ lệ 100% giữ nguyên vị trí so với năm 2022. Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh của Ban Quản lý Khu kinh tế năm 2023 đạt 78,27 điểm, xếp thứ 11/21 các sở, ban, ngành tỉnh, tăng 09 bậc so với năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Huy Hòa - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của công chức, viên chức, người lao động trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đồng chí Trưởng ban yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo Ban, các phòng, trung tâm, đơn vị trực thuộc phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại Hội nghị. Bám sát chương trình, kế hoạch và các nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực, các nhiệm vụ công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.