Đại hội Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều nay (11/5), Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí: Đ/c Vũ Huy Hòa - Bí thư Chi Bộ, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu; đ/c Đỗ Thị Chang - Phó CHủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

Quang cảnh Đại Hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào cán bộ công chức - viên chức, lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028; bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khoá mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023.

Tiết mục văn nghệ

Đồng chí Vũ Huy Hòa - Bí thư Chi Bộ, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu phát biểu tại Đại Hội

Đại hội vinh dự được đón Đồng chí Vũ Huy Hòa - Bí thư Chi Bộ, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu đến tham dự và phát biểu tại Đại Hội.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của công đoàn theo chương trình công tác và những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn. Tập trung chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do chính quyền và công đoàn phát động; động viên đoàn viên thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Đỗ Thị Chang - Phó CHủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại đại hội

Các đồng chí đề nghị thời gian tới, Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng để đoàn viên nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, không ngừng rèn luyện, gương mẫu học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đặc biệt là triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như tham gia xây dựng giai cấp công nhân hiện đại lớn mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và đổi mới phương thức hoạt động, công đoàn thích ứng với bối cảnh tình hình mới…

Đại biểu bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Đại hội đã bỏ phiếu và bầu ra các dồng chí giữ chức danh chủ tịch và Phó chủ tịch CĐCS